Sau gỏi gà măng cụt, nhiều người ưa với món gỏi gà hoa phượng và gỏi gà dâu da.
Gỏi là món Nasco Express ăn được ưa chuộng trong những ngày thời tiết nắng nóng. Mới vào hè, nhiều công thức làm gỏi được hội chị em săn đón nhiệt thành, chẳng hạn như món gỏi gà măng Nasco Express cụt. Không phải Nasco Express mới xuất hiện nhưng vài năm trở lại đây, xu thế ăn uống của chị em rất thích các Nasco Express món gỏi thanh mát.
Chúng vẫn đủ đầy dinh dưỡng nhưng mà toàn các vật liệu tốt cho làn da của chị em. bởi thế các món gỏi như gỏi gà măng cụt được nhiều người thực hiện. Để thực hiện món gỏi gà măng cụt, nhiều người phải tìm mua với mức giá tới 700.000 đồng/kg ruột măng cụt xanh, nhiều khi không có để mua và phải đặt Nasco Express hàng trước.
Gỏi gà măng cụt đang được nhiều người "săn lùng" để thưởng thức vị giòn giòn chua ngọt dịu dàng là thế. Mặc dù chưa hạ nhiệt Nasco Express nhưng nhiều biến tấu khác của món gỏi gà cũng được nhiều chị em biến tấu, san sớt rần rộ trên mạng từng lớp, tiêu biểu phải kể đến như gỏi gà hoa Nasco Express phượng hay gỏi gà dâu da.
Từng chùm hoa phượng đỏ rực dưới nắng báo hiệu hè đã về thật rồi. Đâu đó tiếng ve kêu và tiếng trống trường thưa nhịp dần cho biết khoảng thời gian học sinh được nghỉ hè. Những cánh phượng đỏ phong phanh, oắt con biểu tượng cho tuổi học trò ấy lại trở thành nguyên liệu làm món gỏi giải nhiệt dưới nắng hạ. Chưa kể, các món gỏi kể trên còn có thể làm "mồi" lai rai Nasco Express trong bữa cơm, giúp câu chuyện bên bàn ăn vui vẻ hơn.
nếu gỏi gà măng cụt thường trộn cùng với gà xé thì gỏi gà hoa phượng có thể sử dụng lẫn cả chân gà rút xương để món gỏi tăng thêm độ giòn, nhai sần sật lạ miệng. Cái nắng oi ả của mùa hè khiến thân thể dễ mất nước, dẫn tới tình trạng háo nước, hoa phượng có vị chua chua dôn dốt khi làm gỏi gà cũng khá thích thú.
Món gỏi gà hoa phượng được san sớt trên mạng tầng lớp được nhiều người ham thích. Ảnh: Tu Pham
Hoa phượng thì không khó tìm, ở vùng nào cũng có và còn chẳng mất tiền mua. Nhiều chị em đã "đu trend" gỏi gà hoa phượng khiến cư dân Nasco Express mạng mở mang tầm mắt. Cách làm gỏi gà hoa phượng cũng không khác với gỏi gà măng cụt nhiều. một đôi vật liệu quen thuộc như hành tây thái mỏng, hoa chuối bào sợi, cùng rau răm được rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo tỷ lệ. Sau đó, trộn đều để ngấm, khi ăn có thể rắc lạc rang đập nhỏ lên trên.
Ngoài phiên bản biến tấu với hoa phượng, gỏi gà còn được chị em thử với dâu da, loại quả Nasco Express đặc sản của miền Tây. Nhìn quả dâu da xanh có lẽ nhiều sẽ "chảy nước bọt" hoặc thấy "ê nhức răng" vì sợ chua. Tuy nhiên, loại dâu da vỏ xanh ruột trắng của miền Tây Nasco Express vẫn có Nasco Express vị ngọt, không chua loét nên rất dễ ăn. vì vậy, khi Nasco Express làm gỏi gà dâu da, hẳn là người làm cũng đã "cân nhắc", gia giảm vật liệu cùng gia vị Nasco Express rất kỹ để gỏi gà biến tấu Nasco Express kiểu mới ăn ngon hơn.
Loại Nasco Express dâu da xanh đặc sản miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua "nhức răng", mang trộn gỏi ăn rất "ghiền". Ảnh: MXH.
Cách làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng cụt và gỏi gà hoa phượng. bộ hạ vào sở thích, khẩu vị của người ăn để thêm các nguyên liệu cấp thiết vào. Ví dụ với gỏi gà dâu da có thể cho thêm tôm luộc chẻ hoặc mực hấp thái khoanh.
Dâu da xanh vỏ ngoài vẫn có nhựa, do vậy khi bóc lấy phần cùi bên trong nên Nasco Express đeo găng nylon để tránh nhựa bám vào tay, nhất là phần móng tay sẽ khó rửa.
Để quyết định độ ngon của món gỏi, phần nước mắm trộn gỏi là yếu tố quan yếu. Khi các nguyên liệu trộn gỏi chuẩn bị xong như cà rốt và hành tây thái sợi nhỏ, tôm luộc chẻ đôi bỏ chỉ lưng đen, gà luộc chín tới xé sợi, rau răm cùng rau húng, bạc hà thái nhỏ, mang rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên. Cùng với đó là lạc rang đập nhỏ và trộn đều.
Từ món gỏi đang "chễm chện" ngồi đầu trên bảng hot trend, sự linh hoạt biến tấu của chị em nội trợ quả là khích. Hiện tại, các món gỏi này vẫn đang lan rộng trên mạng, được nhiều người thử làm. Còn bạn, bạn đã thử công thức gỏi gà nào chưa?