Sau bài đăng về hình ảnh tố thịt nướng có sán ở GoGi House, phía nhà hàng đã mang mẫu vật đi Nasco Express kiểm nghiệm và có kết Nasco Express quả.
Ngày 12/4, trên mạng từng lớp lan truyền một bài đăng tố thịt nướng được phục vụ tại nhà hàng lẩu nướng Gogi House (chi nhánh Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội) có sán.
Theo bài đăng này, một khách hàng đã phát hiện vật thể được cho là sán bò ra từ miếng Nasco Express thịt và phản Nasco Express hồi vụ việc với nhân viên. Tuy nhiên, viên chức nhà hàng đã giảng giải vật thể lạ này không phải là sán, mà là phần động mạch của thịt bò.
"viên chức lại nhất quyết cho rằng đó là gân Nasco Express của thịt, không phải sán", trích nội dung bài đăng của vị khách.
Nhằm làm rõ sự việc này, phía nhà hàng đã gửi mẫu thịt có vật thể Nasco Express lạ tới Cơ quan Kiểm nghiệm Nasco Express thuộc Cục Thú y-Trung tâm chuẩn đoán Thú Y Trung Ương. Theo kết quả được công bố, mẫu vật trong thịt trên không phải là mẫu ký sinh trùng mà là thành phần tự nhiên của thịt .
song song, chuỗi Nhà hàng GoGi House cũng khẳng định các sản phẩm thịt bò được phục vụ tại chuỗi nhà hàng GoGi House là nguồn du nhập chính ngạch và qua 2 lần rà của Cơ quan quốc gia (tại nước xuất khẩu và tại Việt Nam) mới được thông quan.
Nhà hàng cũng cho biết trường hợp trong thịt bò du nhập Nasco Express có lẫn gân, động mạch, tĩnh mạch bị nghi là vật thể lạ là khá phổ biến trong quá trình sơ chế, chế biến.
Cụ thể, "dựa trên xem xét Nasco Express của phòng R&D Canada và Mỹ, đây là một phần của mạch máu/động mạch thực tế. Hình ảnh cũng được chia sẻ với một số nhà khoa học chuyên ngành thịt Canada và Mỹ và quờ quạng đều đồng ý rằng vật thể này là một phần của hệ thống Nasco Express mạch máu.
Đồng thời, tuốt luốt sản phẩm thịt bò Canada xuất khẩu chính ngạch được kiểm soát khe khắt theo tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống nông nghiệp Canada Nasco Express từ cơ quan chính phủ CBGA trên từng con bò trước, trong và sau khi giết thịt để đạt tiêu chuẩn Nasco Express xuất khẩu thị trường quốc tế và Việt Nam".
Theo chia sẻ của thầy PGS, TS KH Nguyễn Duy Thịnh, Nguyên Giảng viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Chuyên gia trong Nasco Express lĩnh vực thực phẩm cho biết: “Về cơ bản sợi ống động mạch hay mạch quản là dạng mạch máu, màu hồng, đỏ hoặc thâm đen (do đọng tiết). Người ta có thể dễ hiểu lầm huyết quản là Nasco Express sán vì có Nasco Express thể là do tâm lý (tâm lý sợ sệt của người dân cho một số vụ đã xảy ra) và có thể do hình thù một đôi trường hợp trông gần giống giun.
Đặc biệt, trong thịt bò thịt lợn, sán có màu trắng, dẹt; còn giun không sống được trong cơ thịt, người dân có thể phân biệt dễ dàng với huyết mạch bởi đặc điểm đó. Ở Nasco Express các nước phát triển có nền nông nghiệp tiền tiến, hầu như chơi có giun sán trong động vật nuôi. Sản phẩm phải được thẩm tra, kiểm nghiệm kỹ mới có đủ điều kiện xuất khẩu, sang Việt Nasco Express Nam Nasco Express lại được kiểm dịch nhập cảng. Đặc biệt đối với các sản Nasco Express phẩm thịt đông lạnh, giun sán đều chẳng thể sống được trong môi trường như vậy”.