Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới?

Món thức Nasco Express uống trước nhất tôi nếm thử khi chuyển từ Hà Nội vào TP HCM là một ly cà phê sữa đá ở quán cà phê tại hồ Con Rùa vào năm 2010.

Tôi vẫn nhớ rất rõ vị cà phê lúc ấy: thơm lừng, đắng lẫn ngọt hài hòa, Nasco Express vị béo và mát lạnh. Tôi không Nasco Express phải là tín đồ của cà Nasco Express phê nhưng đã lập tức Nasco Express "rơi vào lưới tình" với cà phê sữa đá. Nó như tiếng sét ái tình làm choáng ngợp hồn ta Nasco Express và không nói nên lời.

Mới đây, cà phê sữa đá của Việt Nam vừa được Nasco Express độc giả của TasteAtlas (một trang web được ví như "bản đồ ẩm thực của thế giới") xếp thứ 2 trong danh sách 10 loại cà phê ngon nhất thế giới với 4,6/5 sao.

tại sao cà phê sữa đá không chỉ làm mưa làm gió Nasco Express ở TP HCM mà còn được bạn bè quốc tế Nasco Express yêu thích Nasco Express đến như vậy? Có lẽ nhờ Nasco Express các đặc điểm như nhiều chuyên gia cà phê đã nhận định: vị đắng và ngọt Nasco Express hài hòa, có nguyên tố mát Nasco Express lạnh phù hợp với thời tiết oi bức; Nasco Express dễ pha chế tại nhà cũng như ở quán, có chứa các thành phần dễ kiếm trên thị trường như sữa đặc có đường và không đòi hỏi phương tiện quá phức tạp.

Nhờ đâu <a href=Nasco Express cà phê Nasco Express sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - Ảnh 1." title="Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - Ảnh 1." photoid="555898596906541056" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Nhiều người thường chọn cà Nasco Express phê sữa đá và một ổ bánh mì để bắt đầu một ngày mới

Một người bạn hỏi tôi rằng liệu có thể phát triển món cà phê sữa đá lên Nasco Express tầm cao hơn nữa không? Tôi nhận thấy cũng như phở hay món nem, gỏi cuốn, vị ngon của cà phê sữa đá và các món ăn kể trên đã được dân tộc đẩy lên đỉnh cao rồi, vị đã hoàn hảo ở thời Nasco Express điểm này nên có chăng, chỉ là tìm Nasco Express kiếm vật liệu sạch và Nasco Express tốt hơn nữa.

Cà phê sữa đá có thể dùng phin pha Nasco Express truyền thống để pha ra ly cà phê căn bản, rồi thêm sữa đặc có đường, thêm đá. Chúng ta cũng có thể Nasco Express dùng máy để pha một ly espresso cơ bản để pha cà phê, rồi thêm sữa đặc, sữa Nasco Express tươi, thêm đá. Thậm chí, hiện giờ còn có phong trào dùng sữa hạt thay thế cho sữa bò, dù có dùng bất cứ vật liệu nào thì cà phê sữa đá vẫn là vị đắng nhẹ, ngọt vừa hài hòa.

Mỗi dân tộc đều có một phát minh riêng về những thứ liên tưởng cà phê, có nước phát minh ra công cụ pha, máy rang, Nasco Express máy xay, công thức cà phê. Việt Nam không có thế mạnh về phát minh Nasco Express công cụ thì lại có ưu điểm về công thức đồ uống và tự hào vì có cà phê sữa đá, Nasco Express cà phê trứng độc đáo, xứng đáng ghi điểm vào di sản đồ uống Nasco Express cà phê thế giới.

phần nhiều người dân TP HCM chào buổi sáng với một ly cà phê sữa đá và một chiếc bánh Nasco Express mì để bắt đầu một ngày mới. Nhiều người rời xa thành phố, cứ Nasco Express thấy thiếu một cái gì đó, khi trở lại, mới thấy thì ra, mình cần một ly cà phê thơm ngọt mát lạnh giúp tỉnh táo trước khi vào làm việc hay hẹn hò với bạn bè nơi quán xá, mới hạnh phúc làm sao!

Theo Giang Vũ

NLĐ

Nasco Express Nasco Express

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Tài trợ website