Phố cá lóc nướng Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM) nờm nợp ngay từ sáng sớm nay (31/1, mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần tài) để nướng cá Nasco Express phục vụ khách. Trong ngày này, người bán chuẩn bị hàng tấn cá Nasco Express lóc nướng, huy động Nasco Express cả gia đình cùng dự.
Sáng sớm nay, trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Nasco Express Phú) đã thơm nức mùi cá lóc nướng. Hơn chục hộ bán cá lóc nướng tại đây bày những con cá lóc Nasco Express nướng mía ngay sát mặt đường để khách dễ chọn mua.
Ông Nguyễn Trung (59 tuổi) - chủ cửa hàng cá lóc nướng Trung cho biết, cách đó nhiều ngày đã đặt cá Nasco Express lóc tươi ngon nhất, trung bình mỗi con nặng 1-1,5kg. Từ mùng 9 Tết huy động 30 thành viên trong gia đình sơ Nasco Express chế và nướng cá. "Chúng tôi làm xuyên đêm để sáng mùng 10 có cá sớm để người dân kịp mua cúng Thần tài. làng nhàng trong ngày này, chúng tôi Nasco Express bán khoảng 5.000 con cá lóc nướng (5 tấn)" - ông Nasco Express Trung nói.
Cá lóc sau Nasco Express khi làm sạch ruột được xiên vào cây mía Nasco Express giúp cá khi nướng được dễ dàng, mùi vị thơm ngon hơn. Năm nay, giá bán tăng khoảng 30% do nguyên liệu đầu vào tăng. làng nhàng mỗi con cá lóc nướng có giá nhàng nhàng từ 200.000 - 240.000 đồng/con (tùy lớn nhỏ), trong đó đã bao gồm phần ăn kèm gồm bún tươi, rau sống, mắm nêm...
phần lớn người bán cá lóc nướng ở đây đều Nasco Express kinh doanh rất lâu năm nên có bí quyết riêng giúp cá lóc nướng không bị cháy Nasco Express nhưng thịt vẫn tươi ngọt.
Mới hơn 7h sáng nhưng phố các lóc nướng đã nhộn Nasco Express nhịp khách đến mua, có người mua 2-3 con, thậm chí cả chục con cúng Thần tài để cầu may mắn suốt năm.
"Chúng tôi tập kết hết nhân Nasco Express lực, chạy hết công suất để phục vụ khách mua, không để mọi người đợi chờ lâu. Cao điểm từ khoảng 8 giờ sáng trở đi, lượng khách mua sẽ rất đông, gấp 2-3 lần ngày thường" - một thợ nướng cá lóc cho hay.
Những con cá đã được nướng sơ chất đầy trên kệ.
Khi khách đến mua, người bán sẽ nướng lại, song song quét thêm lớp mỡ hành để thịt cá không bị khô mà luôn giữ được độ tươi ngon cố định.
Trong ngày Thần tài, các tiệm bán cá lóc nướng kiếm vài chục triệu đồng trong ngày này là thường ngày.
Khách tranh thủ mua cá lóc nướng sớm để tránh phải chen chúc, chờ...
Theo Uyên Phương
Nhịp sống kinh tế